Thức ăn cho các dòng chó

Khi quyết định nuôi chó poodle, chuẩn bị kiến thức về đồ ăn cho chúng là một điều cực kỳ quan trọng. Đây là hỗn hợp chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của thú cưng. Do đó, bạn cần xác định loại thức ăn cho các dòng chó. Thức ăn làm sao cho phù hợp với từng giai đoạn phát triển và tình trạng của chú cún cưng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất!

Tại sao cần chuẩn bị thức ăn riêng cho chó?

Với các giống chó ta được nuôi trong gia đình để trông nhà, chúng thường sẽ ăn đồ ăn thừa của con người. Điều này vừa tiện lợi mà còn không lãng phí. Tuy nhiên, đối với nhiều giống chó cảnh hoặc chó đặc biệt thì cần có chế độ dinh dưỡng riêng biệt. Thức ăn của con người sẽ khó đáp ứng đủ cho chúng. Bởi vậy, thức ăn cho chó ra đời nhằm giúp những người yêu thích chó dễ dàng chăm sóc. Thức ăn phù hợp giúp chúng phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn.

Thức ăn sẵn cho chó khi được sản xuất đã được tính toán kỹ lưỡng. Hàm lượng chất dinh dưỡng phải đáp ứng với từng giai đoạn phát triển như độ tuổi, trọng lượng, giống chó, kích cỡ… Bạn chỉ cần đọc kỹ các chỉ số và hướng dẫn là có thể tìm ra được loại đồ ăn cho chú chó nhà mình rồi.

Lựa chọn thức ăn cho các dòng chó theo quá trình phát triển

Từ 0 đến 3 tháng tuổi

Trong thời gian đầu đời khoảng từ 0 đến 3 tháng đầu, chú chó hầu như ăn sữa mẹ. Thỉnh thoảng bạn có thể bổ sung chế độ ăn dặm với cháo loãng. Thời gian này một ngày nên cho ăn từ 4 đến 5 bữa nhỏ. Bạn có thể sử dụng thêm các loại thức ăn khô ngâm mềm.

Windog 68 – Hạt được các bé poodle thích ăn

Từ 3 đến 12 tháng tuổi

Sau khi cai sữa, cún cưng phải đối đầu với nhiều ký sinh trùng đường ruột có hại. Việc lựa chọn thức ăn vẫn rất phải cẩn thận. Hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện sẽ rất dễ dẫn tới các bệnh về tiêu hóa. Các loại thức ăn cần được làm sạch và xay nhuyễn. Phù hợp nhất trong giai đoạn này, bạn có thể cho ăn các loại thức ăn khô cho chó nhỏ. Nên bổ sung các loại rau củ, gan, thức ăn tươi xay nhỏ trộn lẫn để giúp chó phát triển toàn diện hơn.

Giai đoạn này chú cún vẫn chưa vào chế độ hoạt động, làm việc nhiều. Chế độ dinh dưỡng cần đảm bảo duy trì 3 bữa/ngày cho đến 6 tháng tuổi. Và sau 6 tháng tuổi bạn có thể cắt giảm khẩu phần ăn xuống còn 2 bữa/ngày.

Chú ý: Poodle giai đoạn này vẫn còn khá nhỏ. Do đó, bạn chỉ nên cho ăn vừa đủ, đừng nên cho ăn quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Gói Thức Ăn Star

Chó trưởng thành từ 12 tháng tuổi trở lên

Thời gian trưởng thành của đa số giống chó cảnh là 12 tháng. Thời gian này nhu cầu thức ăn cho các bé cao hơn gấp đôi so với lúc trước do sự tăng trọng trong năm đầu là 40 – 50 lần. Chính vì vậy bạn cần chuyển sang dòng thức ăn cho chó trưởng thành với hàm lượng đạm và dinh dưỡng cao hơn.

Đây là thời điểm cần nhiều năng lượng nhất. Bạn hãy kết hợp thức ăn khô với các loại thức ăn ướt, pate hay các loại thức ăn tươi tự chế biến. Việc này sẽ giúp Poodle không cảm thấy bị nhàm chán. Đối với chó khi đến độ trưởng thành, chúng cần luyện tập thường xuyên và kết hợp với khẩu phần ăn hợp lý nằm duy trì tốt hệ miễn dịch tự nhiên và giữ được hình dáng, sức khỏe tốt. Hạn chế chất đạm và chất béo, bổ sung nhiều chất xơ trong khẩu phần nhằm giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Xem thêm: Quy trình tắm gội cho poodle

Những lưu ý khi cho chó ăn thức ăn khô có sẵn

  • Điểm cần lưu ý đầu tiên chính là luôn chuẩn bị đủ nước cho chó. Việc cho cún ăn thức ăn khô rất tốt cho tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu bạn không cung cấp đủ nước rất dễ dẫn đến căn bệnh sỏi thận, rất nguy hiểm.
  • Khi cho ăn hãy nên cho cún cưng ăn vào khung giờ cố định. Rèn luyện cho chúng một thói quen tốt như vậy sẽ có lợi hơn với hệ tiêu hóa.
  • Không nên ép chúng ăn quá no. Dòng chó ưa vận động này không chịu ngồi một chỗ. Cho nên việc ăn quá no sẽ khiễn chúng khó chịu, dần dần sẽ không có thiện cảm với đồ ăn nữa.
  • Thường xuyên kiểm tra cân nặng cho cún để điều chỉnh chế độ ăn hợp lý nhằm chống béo phì.
  • Chế độ vận đông tỉ lệ với chế độ ăn uống. Điều chỉnh mức độ vận động để tạo khẩu phần ăn hợp lý cho cún. Tránh ăn quá no hoặc để bị quá đói.

Bé Poodle Trắng Nhà Voodle House

Việc chọn thức ăn cho chó không quá khó phải không ạ!! Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn và có lựa chọn phù hợp nhất cho chú poodle của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091 664 9898
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon