66 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Làm thế nào để lông Poodle xoăn và đẹp hơn

Đăng bởi bui phan anh vu | 15/06/2018 | 0 bình luận
Làm thế nào để lông Poodle xoăn và đẹp hơn

Làm thế nào để lông Poođle xoăn và đẹp hơn ^-^!

 

Bạn muốn Poodle của mình có bộ lông như nào?

Để poodle có 1 bộ lông đẹp liên quan đến mỹ thuật và mỹ thuật cũng có nhiều gout và nhiều sở thích khác nhau vì vậy cái đẹp này luôn mang tính chủ quan nên đôi khi bạn không cần phải nghe ai, mà quan trọng là bạn thích bé poodle của bạn có bộ lông như thế nào?

 

Trước khi quyết định tham gia quá trình chăm sóc lông bạn phải trả lời các câu hỏi đại loại như:

Bạn thích bé có bộ lông mượt, mềm, hơi xoăn nhẹ thôi hay không?

Hay bạn thích bé có bé có bộ lông cứng, dày, xoăn như sợi len?

Mỗi sở thích sẽ có một qui trình chăm sóc khác nhau dựa trên tình trạng của các bé.

Ví dụ: màu lông càng đậm, độ xoăn/cứng và độ dày càng thấy rõ trong khi các bé có lông màu sáng sẽ mềm mại, thưa và thẳng hơn. Hoặc các bé poodle cái sẽ có bộ lông mềm mại và bóng mượt hơn các bé đực.

ƯU, NHƯỢC ĐIỂM, VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐỂ CÓ 1 KIỂU LÔNG NHƯ MONG MUỐN:

 

Cho sở thích lông mềm, mượt, hơi xoăn 1 chút:

+ Đặc điểm: kết cấu dày đặc, bện với nhau tạo thành những sợi nhỏ với kích thước độ dài ít nhất là 20cm.

+ Ưu điểm: sờ rất đã tay, dễ chăm sóc lông, và ít bị rối. Phù hợp cho các bạn không có kinh nghiệm chải lông hoặc không có nhiều thời gian chải lông cho bé.

+ Khuyết điểm: không tạo được nhiều kiểu, lông càng dài sẽ có xu hướng rũ xuống và trông rất thảm. Chỉ phù hợp cho các kiểu lông dài vừa phải.

+ Vậy làm thế nào để bạn sở hữu 1 bé có bộ lông này: hãy chọn 1 bé cái, màu sáng (trắng, kem, apricot,…) và phải là chó Thái Lan hoặc nguồn gốc cha mẹ là Thái Lan. Bạn nên cạo lông máu cho bé 1 lần để có độ xoăn vừa phải. Không nên cạo nhiều lần vì càng cạo sẽ càng xoăn và cứng…

.Cho sở thích lông xoăn, cứng, dày như lông cừu để có các kiểu grooming ấn tượng:

+ Đặc điểm: Kết cấu giống như sợi len và rất quăn, đàn hồi, chịu được áp lực của các chi. Lông dày, tốt, độ dài bằng nhau và ngay đến kiểu xoăn cũng giống nhau.

+ Ưu điểm: các bạn có thể tạo kiểu cho các bé tùy thích, nhờ các kiểu lông này sẽ khắc phục được một số điểm mà vài bạn không thích ở poodle là mõm dài, bạn có thể dưỡng phần lông ở mõm để nhìn bé babie hơn, và có nhiều kiểu tạo lông ấn tượng khác…

+ Khuyết điểm: bạn rất cực công chăm sóc, phải chải chuốt thường xuyên. Lông dễ rối nếu không biết chải và tệ hơn là cạo luôn bộ lông nếu tình trạng rối lông không thể giải quyết. Kiểu lông này không phù hợp cho các bạn ít kinh nghiệm với lông poodle hoặc không có thời gian chăm sóc lông chúng. 

 

  1. Để có bộ lông dày và xoăn bạn cần thực hiện việc cạo lông cho bé ít nhất là 3 lần. Câu hỏi đặt ra ở đây là khi nào có thể tiến hành cạo lông cho bé? Và làm thể nào để tiết kiệm được thời gian vì nếu bạn cạo và dưỡng cho lông mọc đây đủ mới cạo tiếp thì để hoàn tất 3-4 lần cạo lông bạn phải mất hơn 1 năm? (Phải mất 3-4 tháng lông mới mọc lại bình thường). Bí quyết ở đây là bạn nên thực hiện việc cạo lông cho bé lần đầu tiên ở ngày tuổi thứ 7, cứ mỗi 3 tuần sau đó bạn tiến hành cạo 1 lần. Tùy độ dày, độ cứng và độ xoăn của lông mà bạn quyết định số lần cạo. Nhớ mặc áo ấm cho bé nhé!

SAU ĐÂY LÀ 1 SỐ PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC DƯỠNG LÔNG: +

Tắm cho bé: + Các bạn nên sử dụng dầu tắm thích hợp, không chứa nhiều xút sẽ giúp lông đẹp và khỏe, không bị xơ xác.

+ Xả sạch chất bẩn trên mình bé bằng nước trước, sau đó thoa dầu tắm, nhẹ nhàng massage loại bỏ bụi bẩn. Xả sạch dầu tắm, tiếp tục sử dụng dầu xả tạo sự mềm mượt, dưỡng ẩm cho da và lông. Xả sạch dầu xả với nước, sấy khô, chải lông, loại bỏ lông rụng còn dính lại.

+ Thoa một ít lotion tạo sự bóng mượt tự nhiên cho bộ lông, có thể xịt chút nước hoa, tạo hương thơm dễ chịu lâu dài trên cơ thể. Tắm thì khoảng 1 tuần hơn tắm 1 lần, chải lông, sấy lông và phơi nắng cho bé, nếu có điều kiện thì mỗi tháng cho bé đi spa cắt lông và dưỡng lông, vì poodle cần bộ lông đẹp nên cho bé ăn thêm thuốc dưỡng lông mỗi ngày.

+ Poodle là giống chó ít rụng lông, chỉ rụng khi thay lông (không bị rụng vương vãi ra nhà mà phải lấy lông bằng lược), thuốc dưỡng lông cần chứa vitamin E và A giúp lông mượt mà, loại Megarderm của Virbac bổ sung các khoáng chất hiếm và vitamin A & E giúp mượt và mọc lông hoặc 1 số gel uống dưỡng lông khác dành cho các bạn có điều kiện hơn như salmon oil.v..v...

 

LIKE page của chuyên gia chó Poodle hàng đầu tại đây

Voodlehouse chuyên cung cấp chó Poodle uy tín - Phối giống poodle thuần chủng - Spa cắt tỉa làm đẹp cún cưng - Thức ăn phụ kiện - Khách Sạn.

Hotline: 0941900266 or LH: Mr Vũ 0941069999

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Tel: 094 106 9999