66 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

CỤC CƯNG CỦA BẠN ĐANG MANG THAI !!

Đăng bởi bui phan anh vu | 03/06/2018 | 0 bình luận
CỤC CƯNG CỦA BẠN ĐANG MANG THAI !!

CỤC CƯNG CỦA BẠN ĐANG MANG THAI !! Bạn đang ko biết phải chăm sóc chúng như nào ?

  • Chăm sóc chó cái đang trong thai kỳ là 1 việc phức tạp. Chỉ có dưới một nửa những ca mang thai của chó mà tôi đã từng gặp là được dự tính trước. Vì vậy việc chuẩn bị sức khỏe cho chó chửa rất quan trọng không chỉ với chó mẹ mà cả chó con. Sau đây là một số gợi ý để các bạn làm tốt việc chăm sóc chó cái đang chửa.
  • Trước tiên, hãy chắc chắn rằng chó cưng của bạn đã được một tuổi. Rất nhiều con đã sớm mang thai khi mới còn nhỏ và tôi thường khuyên khách hàng của tôi thời điểm thích hợp nhất để thả nước cho chó của họ là vào lần động đực thứ hai hoặc thứ ba

VÀ SAU ĐÂY LÀ NHỮNG LƯU Ý HÀNG ĐẦU

VoodleHouse

1 . TIÊM CHỦNG TRƯỚC KHI CHÓ MANG THAI

- Hệ miễn dịch của chó mang thai ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng miễn dịch của chó con. Sức đề kháng của chó mẹ sẽ được truyền cho con ngay từ những dòng sữa đầu tiên. Vì vậy, hãy tiêm vắc – xin cho chó của bạn trước khi gây giống cho nó. Thông thường, sẽ không tiêm chủng cho những con chó đang trong giai đoạn mang thai.


            2. CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG
- Mang thai và nuôi con khiến nhu cầu về dinh dưỡng của chó mẹ tăng cao. Chúng thậm chí còn yêu cầu nhiều dinh dưỡng hơn thời kỳ trưởng thành
- Hãy cho chúng ăn thành nhiều bữa nhỏ thay vì một hoặc hai bữa lớn trước đây. Nước sạch phải có đầy đủ mọi lúc mọi nơi.
- Một số có thể ăn không ngon miệng, thậm chí là “ốm nghén” trong 3, 4 tuần mang thai. Triệu chứng này sé sớm kết thúc sau khoảng một tuần. Nếu không, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y.
- Thời kỳ sau khi sinh mới thực sự là giai đoạn kích thích dinh dưỡng nhất đối với chó mẹ. Lượng hấp thụ sẽ tăng đều đặn trên 20 đến 30 ngày tùy vào ngày tuổi của chó con khi chúng lớn lên và bú nhiều hơn. Đến hết tháng đầu tiên, chó mẹ sẽ ăn gấp hai hoặc bốn lần lượng thức ăn chúng ăn lúc mới mang thai. Hãy để chúng ăn nhiều nhất có thể

VoodleHouse
            3.         ĐƯA CHÓ ĐANG CHỬA ĐI KHÁM BÁC SĨ THÚ Y ( SIÊU ÂM )
- Chó mẹ nên được đưa đi khám thú ý sau 30 ngày mang thai nếu chúng chưa được khám trước lúc mang thai. Đây sẽ là một cuộc kiểm tra sức khỏe thai nhi.
- Cần cho chó đi siêu âm để xác định rõ có bao nhiêu bào thai để chuẩn bị

    1. TẬP LUYỆN CHO CHÓ CHỬA

- Những bài tập và đi bộ sẽ giúp chó của bạn duy trì được thể lực và sức khỏe tốt
- Trong 3 tuần mang thai cuối cùng, chó mẹ sẽ bị cách li khỏi những con chó khác trong nhà cũng như ở bên ngoài. Sự cách li này sẽ bảo vệ chó mẹ khỏi vius herpe, loại virus có thể gây nên những cơn đau âm đạo hoặc khô mũi tuy vô hại với chó mẹ nhưng lại nguy hiểm cho chó con.

VoodleHouse


                 5.    CHÀO ĐÓN NHỮNG THIÊN THẦN CHÀO ĐỜI

VoodleHouse
- Hãy chuẩn bị một nơi sinh nở có sàn không thấm nước và có thể lau dọn dễ dàng. Nơi này phải kín gió và yên tĩnh.
- Tiếp đến là một cái ổ lót khăn hoặc quần áo cũ. Nếu chó mẹ không chịu ở, bạn có thể nhử chúng với một ít đồ ăn và dẫn đến nơi đã được bố trí sẵn.
- Nếu chó mẹ sinh con ở bên ngoài trước khi được chuyển đến ổ đẻ thì hãy cứ để nó sinh xong, sau đó chuyển chúng về ổ mới.
- Nhiều con sẽ quấn lấy bạn và muốn bạn ở bên nó cho đến khi sinh xong, hãy kiên nhẫn để làm chúng thoải mái hơn.
- Sau khi sinh những chú chó đầu tiền, chó mẹ thường cuốn quýt với các con và quên đi sự hiện diện của bạn, số khác thậm chí còn tìm cách trốn tránh bạn. Lúc đó, hãy để cho chúng có không gian riêng nhưng vẫn phải kiểm tra đều đặn vì bạn rất dễ có thể lơ là quá trình sinh nở của chúng.
- Bạn chỉ cần đến một lần vào buổi sáng hoặc trở lại để thay một cái ổ rơm mới à chắc chắn đàn chó con đang bú mẹ một cách ngon lành
- Bọc tất cả dây điện quanh ổ của chó, vì rất có thể chó con sẽ cắn những dây điện đó

 

               6. CHĂM SÓC CÁC THIÊN THẦN

VoodleHouse

- Khi chó con đã cứng cáp, chó mẹ cũng không còn thèm ăn như trước. Vào tuần thứ ba hoặc thứ tư, nên cho chó con tập ăn.
- Bạn nên cho chúng tập ăn đồ cứng để giảm thiểu việc bú mẹ
- Vào tuần thứ sáu hoặc tám,chó con đã hoàn toàn cai sữa nên khẩu phần ăn của chó mẹ sẽ quay về mức trước khi mang thai.

 

 

Tham gia cộng đồng chó Poodle lớn nhất Việt Nam: Tại đây

=> Voodlehouse chuyên cung cấp chó Poodle uy tín - Phối giống poodle thuần chủng - Spa cắt tỉa làm đẹp cún cưng - Thức ăn phụ kiện - Khách Sạn.

Hotline: 0941069999

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Tel: 094 106 9999