66 Đại La, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Vietnam

5 dấu hiệu nhận biết Poodle thuần chủng!

Đăng bởi bui phan anh vu | 08/06/2018 | 0 bình luận
5 dấu hiệu nhận biết Poodle thuần chủng!

Năm dấu hiệu nhận biết chó Poodle thuần chủng

VoodleHouse

 

Cũng giống như bất kỳ giống chó khác, chó Poodle cũng có những tiêu chuẩn riêng để đánh giá, xét trên các tiêu chí về ngoại hình, vóc dáng hay màu sắc. Chính vì thế, trung tâm bán chó VoodleHouse xin chia sẽ một số tiêu chuẩn để giúp các bạn nhận biết một chú chó Poodle thuần chủng như sau:

1. Giống chó Poodle là giống chó có ngoại hình nhỏ nhắn dễ thương và đáng yêu.Cấu trúc cơ thể của chúng rất phù hợp với các hộ gia đình ở việt nam! Không quá to không quá xồ xề và hôi hám.

_Đầu:Nổi bật, thẳng, tỉ lệ với thân thể. Cái đầu chắc gọn, không quá nặng nề và cũng không quá nhỏ

_Vùng sọ: Hộp sọ có chiều rộng bằng nửa chiều dài của đầu. Nhìn từ đỉnh hộp sọ có hình oval với 2 bên cạnh hơi nhô ra. Các trục xương chính của sọ và mõm hơi khác nhau.

_Vùng trán: Rõ ràng, được bao phủ bởi 1 lớp lông dài. Trực diện: khoảng cách giữa 2  con mắt hơi rộng và hẹp dần về phía đỉnh đầu và rất rõ ràng(khi còn nhở có thể sẽ không rõ lắm). Điểm gập giữa mõm và trán: không rõ.

_Bàn chân: nhỏ nhắn, vững vàng, hình oval, ngón chân tương đối cong khép chặt khít. Đệm bàn chân cứng và dày, Móng chân có màu đen ở những chú chó có lông đen và xám, đen hoặc nâu ở chú chó lông nâu. Đối với nhưng chú chó màu trắng móng có thể có bất kì màu gì nào nằm trong khoảng từ màu sừng đến màu đen. Những chú chó lông nâu cam hoặc đỏ nâu có móng màu đen hoặc nâu. Thân sau: chân sau song song và cơ bắp khá phát triển và lộ rõ. Đoạn nối kheo chân tạo thành góc. Xương háng, xương ống đùi và các khối xương cổ chân, xương ống chân cần phải rõ rang. Bắp đùi trên: cơ bắp phát triển và đẹp. Cổ chân :  khá ngắn, thẳng tắp và không được có huyền đề. Bàn chân: tương tự bàn chân trước.

_Lông quăn: kết cấu đẹp giống như sợi len và rất quăn, đàn hổi, chịu được áp lực của các chi. Lông dày, tốt, độ dài  tương đối bằng nhau và ngay đến kiểu quăn cũng giống khá giống nhau. • Lông dạng thừng: kết cấu chất len, dày đặc, bện với nhau tạo thành những sợi nhỏ với kích thước độ dài ít nhất là 20cm. Màu sắc: Đơn sắc: đen, trắng, xám, nâu, vàng nâu, nâu đỏ • Nâu: nên có màu trầm hơn là màu tối, đồng nhất. màu be nhạt và các màu phát sinh khác không được chấp nhận. • Xám: đồng nhất, màu trầm, không có sắc đen hay trắng. • Vàng nâu: đồng nhất, không có xu hướng nhạt hoặc đỏ. • Nâu đỏ: đồng nhất, không có xu hướng nâu nhạt.

 

_Tiêu chuẩn: chiều cao từ 45-60cm, có thể vượt ngoài tiêu chuẩn không quá 2cm. Các chú chó poodle tiêu chuẩn phải là bản sao lớn và phát triển của giống poodle kích thước trung bình với những đặc điểm giống nhau được giữ lại. Poodle cỡ trung có kích thước từ 35-45cm. Poodle mini có kích thước từ 28-35cm. Poodle mini phải hiển thị tướng mạo của 1 poodle cỡ trung thu nhỏ, giữ lại càng nhiềm đặc điểm tỉ lệ càng tốt và không được có dấu hiệu lùn. Toy Poodle: kích thước từ 24-28cm (lý tưởng nhất: 25cm), kích thước có thể dao động trong khoảng 1cm. Toy poodle phải duy trì được toàn bộ những khía cạnh tỉ lệ chung của một poodle cỡ trung cùng với việc tuân thủ tất cả các đặc điểm của tiêu chuẩn. Toy poodle không được phép có dấu hiệu lùn. Chỗ u trên gáy có thể được bỏ qua. Toy poodle có cân nặng khoảng 3-4kg. Poodle là một giống chó rất đặc biệt với bộ lông luôn mọc dài ra giống như tóc của người. Các giống chó khác lông chỉ mọc dài đến một độ tối đa rồi dừng lại, Poodle thì không như vậy, lông của chúng cũng không rụng như các giống chó khác. Chính vì vậy mà người ta phải thường xuyên cắt tỉa, cạo bớt lông của Poodle nhằm tránh cho lông mọc dài đâm vào tai, mắt, mũi miệng hoặc các bộ phận bài tiết gây ra bệnh cho chó. Việc cắt tỉa lông này cũng nhằm mục đích thẩm mỹ, và giúp chó di chuyển dễ dàng hơn.

_Trên đây là những đặc điểm nhận biết của giống chó Poodle thuần chủng mà tôi muốn gửi gắm đến các bạn! Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết vào số sau....

 

Tham gia cộng đồng chó Poodle lớn nhất Việt Nam: Tại đây

=> Voodlehouse chuyên cung cấp chó Poodle uy tín - Phối giống poodle thuần chủng - Spa cắt tỉa làm đẹp cún cưng - Thức ăn phụ kiện - Khách Sạn.

Hotline: 0941900266 or LH: Mr Vũ 0941069999

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Tel: 094 106 9999